Lịch sử hình thành và phát triển


Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (An Giang Tourimex) tiền thân là Công ty Du lịch An Giang được thành lập theo quyết định số 512/QĐ-UB ngày 16/8/1978 của UBND tỉnh An Giang. Qua nhiều lần chuyển đổi và sáp nhập theo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, ngày 08/12/2004 chuyển thành Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (An Giang Tourimex Join Stock Company), tên giao dịch An Giang Tourimex theo quyết định số 2671/QĐ.CTUB của UBND tỉnh An Giang.

Hoạt động chính của An Giang Tourimex là kinh doanh du lịch và lương thực. Với sự phát triển không ngừng, An Giang Tourimex trở thành một trong những Công ty chủ lực về kinh doanh du lịch và xuất khẩu lương thực, nông sản của tỉnh An Giang cũng như của cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Ngày 12/12/2016, Công ty Cổ phần Du lịch An Giang chính thức trở thành Thành viên thứ 16 của Tập đoàn Sao Mai. Bước ngoặc này đã đưa An Giang Tourimex sang một thời kỳ tươi sáng hơn, năng động hơn bao giờ hết. Tập đoàn Sao Mai đã tách rời lĩnh vực Du lịch độc lập để quản trị tốt hơn, riêng mãng xuất khẩu lúa gạo Tập đoàn xử lý những tồn đọng và ngừng chuỗi nhà máy hoạt động kém hiệu quả này. Về lĩnh vực du lịch được xác định là lĩnh vực trọng tâm phát triển, Tập đoàn tận dụng danh tiếng sẵn có nhằm phát huy tối đa tiềm năng, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, nâng cao chất lượng sản phẩm. Song song đó, đẩy mạnh đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho hệ thống nhà hàng, khách sạn hiện có và đầu tư các dự án du lịch quy mô lớn đẳng cấp quốc tế. Bước tiến này đã giúp An Giang Tourimex một lần nữa khẳng định vị thế và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh phù hợp với xu thế phát triển năng động của thị trường và thị hiếu của khách hàng. Với những tiến bộ và thành quả đạt được, Công ty cổ phần Du lịch An Giang ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường và đã được vinh dự trao tặng nhiều giải thưởng uy tín.
 
 

Giới thiệu cùng chuyên mục